Vinhomes logo

So sánh Vinschool và Wellspring – Nên cho con học trường quốc tế nào?

4.6/5 - (10 bình chọn)

Mỗi năm càng gần đến ngày tựu trường thì các bậc phụ huynh lại càng băn khoăn trong việc chọn trường học phù hợp cho con, đặc biệt là các bé mầm non và các bé chuẩn bị vào lớp 1. Nhằm giúp phụ huynh có cái nhìn khách quan trong việc đánh giá và lựa chọn, cùng so sánh Vinschool và Wellspring – 2 trong số các trường quốc tế hàng đầu.

So sánh Vinschool và Wellspring
So sánh Vinschool và Wellspring

Về trường học quốc tế Vinschool 

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013, Vinschool  là trường học quốc tế chất lượng cao  được Bộ giáo dục cấp bằng khen về đổi mới giáo dục. Với châm ngôn “Vinschool là hệ thống giáo dục không lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông” – Trường được trang bị cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại, môi trường xanh – sạch – đẹp và không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục.

Trường quốc tế Vinschool
Trường quốc tế Vinschool

Lợi thế của Vinschool.

 • Hệ thống giáo dục phát triển toàn diện và có tính kế thừa từ cấp mầm non đến trung học phổ thông nhằm đảm bảo học sinh luôn theo được các chương trình học  khi chuyển lớp đặc biệt là chuyển cấp.
 • Chất lượng dạy học được áp dụng theo chuẩn chương trình phổ thông quốc tế Cambridge.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo môi trường học tập thuận tiện, thoải mái cho con em cư dân.
 • Hệ thống giáo dục 5 trong 1 tại Vinschool: văn hóa, tiếng Anh, thể chất , nghệ thuật, kỹ năng sống ngay trong giờ chính khóa. Đặc biệt khi chương trình học được thiết kế bao gồm các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu…được chú trọng như các môn văn hóa. 
 • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, có tư duy cấp tiến và nhiều sáng tạo trong đổi mới phương pháp giảng dạy, cách tiếp cận học sinh.

Hạn chế của Vinschool

 • Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học nên hàng năm Vinschool chỉ nhận số lượng học sinh nhất định và mức độ ưu tiên dành cho con em cư dân.
 • Học phí cao đặc biệt là đối với các chương trình học quốc tế.

Về Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring

Chương trình học của Wellspring là sự tích hợp Chương trình Giáo dục Quốc tế – Việt Nam. Trường tập trung đào tạo và phát triển hài hòa giữa Nhân cách, Trí tuệ, Cảm xúc và Năng lượng. Trường cũng được đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như chất lượng dạy học đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, vui chơi cho học sinh, môi trường học tập an toàn, xanh – sạch – đẹp

truong-wellspring

Lợi thế của Wellspring

 • Chương trình giáo dục của nhà trường là sự tích hợp hài hòa các chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình Quốc tế, chương trình giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cả về nội dung và hình thức mang tính đột phá về công nghệ giáo dục nói chung cũng như dạy học nói riêng.
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm và tính sáng tạo cao.
 • Cơ sở vật chất an toàn, hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu từ di chuyển, ăn uống cho đến học tập.
 • Các chương trình dạy tại đây chú trọng phát huy tính tích cực cá nhân, giáo viên giảng dạy các kỹ năng cho học sinh trên nền tảng kiến thức chuyên môn.

Hạn chế của Wellspring

 • Wellspring là một trong những trường học có mức học phí tương đối cao do áp dụng trực tiếp các chương trình học quốc tế kết hợp với chương trình cơ bản của Bộ giáo dục.
 • Wellspring hiện tại vẫn chỉ có các lớp học từ cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, chưa có chương trình học cho cấp mầm non.

So sánh Vinschool và Wellspring 

Vì Wellspring không có chương trình học cho bậc mầm non vì vậy chúng ta cùng so sánh giữa 2 trường theo cấp học từ tiểu học trở lên.

Quý phụ huynh quan tâm đến trường mầm non Vinschool có thể tham khảo tại đây.

Học phí

Cụ thể chúng ta sẽ so sánh Vinschool và Wellspring về mức học phí đối với năm học gần nhất –  mức học phí được áp dụng từ năm 2021 – 2022.

Mức học phí tại Wellspring: mức học phí cả năm bao gồm các chi phí học tập trong chương trình học, chương trình ngoại khóa, lệ phí thi, phí bán trú và bảo hiểm y tế bắt buộc:

 • Mức học phí từ 204,560,000 VND (đối với cấp tiểu học từ lớp 1 – 4 hệ song ngữ chưa tính chiết khấu).

Mức học phí cả năm tại Vinschool không bao gồm tiền sách vở cá nhân, học phí các 

 • Hệ chuẩn: từ 61,750,000 VND ( đối với cấp tiểu học chưa chiết khấu)
 • Hệ nâng cao: 114,000,000 VNĐ (đối với cấp tiểu học chưa chiết khấu).

Như vậy có thể thấy học phí tại Wellspring cao gần gấp 2 lần học phí tại Vinschool.

Chất lượng chương trình giảng dạy

VinschoolWellspring
Chương trình học chính.Được tổ chức theo mô hình 6 lĩnh vực, gồm Lĩnh vực Ngôn ngữ, Lĩnh vực Khoa học Xã hội, Lĩnh vực Khoa học và công nghệ thông tin, Lĩnh vực Toán, Lĩnh vực Nghệ thuật, và Lĩnh vực Giáo dục cá nhân.
Mô hình chương trình song ngữ, xây dựng trên nền tảng tích hợp kiến thức khoa học, xã hội và các kỹ năng học thuật ở tất cả các môn học
Chú trọng vào việc rèn luyện và phát triển các kĩ năng-phẩm chất cho học sinh.Đặt trọng tâm vào phân hóa sâu và cá nhân hóa nội dung, đa dạng hóa các tương tác
Giảng viênGiảng viên chất lượng, có kỹ năng chuyên mônGiảng viên chất lượng, có kỹ năng chuyên môn
Chương trình ngoại khóaĐa dạng các chương trình: hệ thống các CLB từ học thuật đến năng khiếu, rèn luyện thể dục, thể thao, CLB sáng tạo…Đa dạng các chương trình: Chương trình phát triển năng khiếu thông qua hệ thống CLB; chương trình cảm xúc, tâm lý, nghiên cứu khoa học…

Các dịch vụ đi kèm 

Nếu so sánh Vinschool và Wellspring thì tại cả 2 trường đều cung cấp các dịch vụ cho học sinh bao gồm: Dịch vụ chăm sóc bán trú, dịch vụ đưa đón, các khóa học tham gia trải nghiệm ngoài giờ…

Trong đó dịch vụ chăm sóc bán trú đã được bao gồm trong mức học phí cả năm của nhà trường tại cả 2 trường.

Các dịch vụ còn lại phụ huynh có thể đăng ký thêm phụ thuộc vào nhu cầu của từng phụ huynh,

Tóm lại về mặt dịch vụ ăn uống và đi lại ở cả 2 trường đều có chất lượng tương đương nhau.

Cơ sở vật chất

Tại Vinschool và Wellspring đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế bao gồm: phòng học, thư viện, phòng thực hành, nhà ăn, sân thể thao, hội trường,…Tất cả đều được giám sát và tuân theo những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về giáo dục hiện đại. 

Các phòng học được trang bị đầy đủ điều hòa, máy chiếu, bảng từ, bảng nỉ. Tường, cửa cách âm cùng hệ thống trần tiêu âm tạo ra không gian tách biệt yên tĩnh cho giờ học.

So sánh Vinschool và Wellspring về kỳ thi khảo sát đầu vào.

Tại Wellspring 

Khảo sát đầu vào (các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu):
– Lớp 1: Thời gian khảo sát trong 60 phút (phỏng vấn tiếng Anh 15 phút và 45 phút với chuyên môn tiếng Việt)
– Lớp 2 – lớp 5: Thời gian làm bài 90 -150 phút bao gồm 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh (Nghe nói & Đọc viết)
– Lớp 6 – lớp 12: Thời gian làm bài 120-150 phút bao gồm 3 môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (Nghe nói & Đọc viết).

Quy-trinh-tuyen-sinh-Wellspring

Phí khảo sát: 1.000.000vnd/học sinh/lần

Bạn có thể xem quy trình tuyển sinh tại Wellspring.

Tại Vinschool.

Đối với cấp Tiểu học, THCS, THPT, học sinh sẽ làm bài kiểm tra với các bộ môn:

 • Đối với hệ Chuẩn Vinschool: Toán, Tiếng Việt/Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tư duy logic;
 • Đối với hệ Nâng cao: Toán, Tiếng Việt/ Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tư duy logic. Học sinh vào lớp 10 trở lên có thêm bài kiểm tra môn Khoa học và môn Toán bằng Tiếng Anh (không làm kiểm tra Toán bằng Tiếng Việt). Học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp khác có thể lựa chọn thi môn Toán bằng Tiếng Anh hoặc bằng Tiếng Việt;

Học sinh tham gia phỏng vấn trực tiếp với giáo viên.

Phí dự tuyển: 2.000.000vnd/học sinh/lần

Chuyển từ hệ Chuẩn sang hệ năng cao: 700.000vnd/ lần thi.

Trường tiểu học Vinschool
Trường tiểu học Vinschool

Tham khảo quy trình tuyển sinh trường Vinschool

Nhìn chung mỗi trường đều có những ưu thế riêng và cả 2 trường đều có chất lượng dạy và học tốt, đáp ứng được nhu cầu học tập và phát triển toàn diện của học sinh. Bài viết so sánh Vinschool và Wellspring giúp phụ huynh nắm bắt được cơ bản chất lượng dạy học tại 2 nơi, từ đó đưa ra các quyết định phù hợp.

Chia sẻ

DMCA.com Protection Status Copyright © 2024

KÝ GỬI CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK

logo Vinhomes Central Park

TẢI FULL BẢNG GIÁ CHI TIẾT

VINHOMES CENTRAL PARK

Vui lòng điền chính xác thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Tải bảng giá THUÊ chi tiết

KÝ GỬI CĂN HỘ VINHOMES CENTRAL PARK

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ THUÊ VÀ MUA CĂN HỘ

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TÍNH GỐC LÃI CHI TIẾT