Vinhomes logo

Trường Vinschool Vinhomes Central Park: Quy trình 7 bước đăng ký và những lưu ý mà phụ huynh cần biết

4.9/5 - (10 bình chọn)

Chuyện con cái

Chăm sóc

Dạy dỗ

Rồi lại lo lắng chỗ học cho con

Đó là tình trạng chung của các bậc phụ huynh hiện nay, đặc biệt là người dân sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Tìm cho con một trường học không khó, nhưng để chọn cho con một nơi học tốt, chất lượng, đảm bảo an toàn cho con thì lại là một vấn đề không hề dễ.

Còn tại chung cư Vinhomes Central Park, các bậc phụ huynh tại nơi đây lựa chọn trường học quốc tế Vinschool làm nơi gửi gắm con em học tập và phát triển. Nhiều gia đình lựa chọn nơi đây không những vì những giá trị tiện ích và cao cấp căn hộ mang lại mà còn muốn đăng ký cho con một suốt học tại nơi đây.

Nhưng làm thế nào để đăng ký cho con vào học Vinschool theo đúng như quy trình tuyển sinh thì chưa chắc ai cũng nắm được.

Vậy cùng tìm hiểu quy trình đăng ký Vinschool và những lưu ý mà phụ huynh cần biết.

Trước tiên

Cùng tìm hiểu sơ lược về Vinschool

Trường học quốc tế Vinschool

Được thành lập từ năm 2013, trường Vinschool đã trở thành hệ thống giáo dục hàng đầu lớn nhất Việt Nam sau hơn 7 năm hoạt động. Cho đến nay, Vinschool là trường học duy nhất hiện nay vinh dự được Bộ giáo dục cấp bằng khen về đổi mới giáo dục

Vinschool xây dựng hệ thống giáo dục liên cấp gồm: Trường mầm non VinschoolTiểu học VinschoolTrường trung học Vinschool.

Tất cả các trường đều được xây dựng theo chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên được đào tạo theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu học tập cho con em cư dân. Đối với các môn học,Vinschool áp dụng theo chuẩn của chương trình phổ thông quốc tế Cambridge để có thể triển khai các chương trình mới của nhà trường.

Tìm hiểu về trường học Vinschool Vinhomes Central Park Bình Thạnh

Nằm trong khu chung cư cao cấp Vinhomes Central Park.

Địa chỉ: 720A Điện Biên Phủ, phường 22 quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. (hoặc 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Vị trí: Nằm đối diện khu Park và ngay phía trước khu Central 3, đường nội khi rộng rãi, có chỗ đậu xe cho phụ huỵnh.

Vinschool Central Park
Vinschool Central Park

Mỗi năm trường duy trì số lượng suất học nhất định nhằm đảm bảo về chất lượng dạy học cũng như đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết cho các em học sinh. Các suất học có hạn được ưu tiên dành riêng cho con em cư dân sinh sống tại chung cư Vinhomes Central Park Bình Thạnh.

Vậy,

Lý do tại sao Vinschool lại được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn?

Đương nhiên, nếu chỉ dựa vào danh tiếng thì không đủ để phụ huynh sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để cho con em theo học mà Vinschool còn khẳng định được chất lượng hàng đầu về mọi mặt:

Chương trình giáo dục toàn diện về Kiến thức, kỹ năng, phẩm chất

Kiến thức

Ngay từ cấp mầm non, học sinh đã được tiếp xúc, làm quen và học tập tiếng anh theo chuẩn đầu ra quốc tế.

Các môn học được tổ chức phân theo các lĩnh vực cụ thể giúp phát triển các năng lực đặc thù của môn học và nâng cao khả năng phát triển toàn diện cho học sinh.

Vinschool còn tham gia hợp tác với các chuyên gia hàng đầu quốc tế tại Việt Nam và thiết kế các chương trình đặc thù dành riêng cho học sinh Vinschool.

Đối với học sinh lớp 11 và 12, Vinschool đưa ra khoảng 40 môn học khác nhau mỗi năm nhằm  đáp ứng nhu cầu về hướng nghiệp đa dạng, cũng như nhu cầu phát triển năng lực chuyên môn của từng học sinh.

Kỹ năng, phẩm chất:

Phòng tự học Vinschool

Vinschool chú trọng trang bị kỹ năng tình cảm xã hội và tính tự lập cho trẻ ngay từ cấp mầm non. 

Tại cấp giáo dục phổ thông, học sinh sẽ được rèn luyện và phát triển phẩm chất và thái độ, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và lãnh đạo, khả năng kiến tạo và đóng góp cho xã hội.

Hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông và các chương trình học có tính kế thừa cao

Hệ thống giáo dục liên cấp từ Trường mầm non Vinschool – Tiểu học Vinschool – Trường trung học Vinschool vì vậy học sinh theo học tại Vinschool sẽ được ưu tiên và có nhiều lợi thế để bước vào cấp trung học cho đến phổ thông trong hệ thống.

Các em học sinh sẽ được trang bị các kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết để lên bậc tiếp theo. Các kiến thức được sắp xếp phù hợp với từng lứa tuổi từng chương trình.

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, Vinschool đưa ra các tiêu chuẩn giới hạn về sĩ số học sinh  như sau:

Mầm non: sĩ số từ 20 – 30 học sinh tùy vào độ tuổi và hệ học;

Tiểu học, THCS, THPT: hệ Nâng cao là 25 học sinh/lớp; hệ Chuẩn Vinschool là 30 học sinh/lớp

Vị trí ngay trong khu dân cư

Trường học Vinschool Central Park nằm ngay trong khuôn viên khu chung cư cao cấp Vinhomes Central Park, vị trí gần như trung tâm thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con em.

Vì nằm trong khu dân cư có bảo an 24/7 cả trong trường lẫn ngoài khu dân cư vì vậy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em an tâm học tập và di chuyển.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, nghiêm túc

Ưu điểm vượt trội của Vinschool là chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, đảm bảo cho các em có môi trường học tập thuận tiện, thoải mái nhất.  Hệ thống được xây dựng theo chuẩn quốc tế với việc chú trọng đầu tư các phòng học đa chức năng.

Các phòng chuyên dụng được xây dựng bao gồm:: Phòng Mỹ thuật, Âm nhạc, Công nghệ thông tin, Không gian sáng tạo, Trung tâm Thực nghiệm Sáng tạo… đều đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ dụng cụ cho học sinh học tập. 

Vinschool cũng xây dựng các phòng chức năng dành cho khu vực ngoài trời như sân bóng, nhà đa năng, bể bơi bốn mùa nhằm phục vụ các hoạt động thể chất hàng ngày của học sinh.

Điểm mới trong quy định tuyển sinh Vinschool Vinhomes Central Park năm học 2024 -2025.

Thời gian tuyển sinh

Đối với cấp Mầm non: công tác tuyển sinh được tổ chức bắt đầu từ tháng 1 hàng năm và tuyển sinh liên tục trong năm học đối với các cơ sở trường còn chỗ trống.

Đối với cấp Tiểu học, THCS và THPT: công tác tuyển sinh được chia làm 2 giai đoạn:

  • Tuyển sinh vào đầu năm học: bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, học sinh đi học chính thức từ tháng 8.
  • Tuyển sinh vào đầu học kỳ 2: bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, học sinh đi học chính thức từ tháng 1.

Quy định về học phí Vinschool năm học 2024 – 2025

Năm học 2024 – 2025 thì mức học phí & tiền ăn sẽ tăng nhẹ trong năm học với so với năm học 2023 – 2024 ( gói cam kết học phí không tăng trong 5 năm kể từ năm học 2018-2019 đã kết thúc trong năm học năm học 2022-2023). 

Tuy nhiên, nhận thấy có 2 điểm thay đổi: 

+ Được tích điểm trong VinID chỉ còn 1% (thay vì 2% như năm ngoái). 

+ Con thứ 3 chỉ được giảm học phí 15% (thay vì giảm 30% như các năm học trước đó).

Biểu Phí Mần Non Vinschool Vinhomes Central Park 2024 2025 như sau:

Biểu Phí Tiểu Học Và Trung Học Vinschool Vinhomes Central Park 2024 2025 như sau:

Có thể bạn quan tâm: Vinschool Vinhomes Grand Park Quận 9 chính thức tuyển sinh năm học 2024 – 2025. Xem ngay thông tin chi tiết trong Vinhomes Quận 9

Hướng dẫn phụ huynh đăng ký cho con học tại Vinschool Vinhomes Central Park

Đối với học sinh mới đăng ký vào trường

Bước 1: Đối tượng được xét suất học tại Vinschool

Đối tượng 1: Mua nhà Vinhomes

Học sinh là con ruột, cháu nội ruột, cháu ngoại ruột của chính chủ sở hữu căn hộ, biệt thự và đang sinh sống tại chính căn hộ, biệt thự của chủ sở hữu nằm ở các khu đô thị Vinhomes được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại trường Vinschool nằm tại khu đô thị đó khi trường còn chỗ trống.

Xem thêm: Mua căn hộ Vinhomes Central Park 

Mua nhà Vinhomes Central Park

Đối tượng 2: Con cán bộ nhân viên tại các công ty trực thuộc Tập đoàn Vingroup

Đối tượng hệ này là học sinh là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup

Bước 2: Xem học phí Vinschool - các chương trình học tại đây.

Biểu phí Vinschol sẽ có sự thay đối theo từng năm tùy thuộc vào chương trình giảng dạy và quy định của nhà trường.

Bước 3: Điền form đăng ký

Phụ huynh điền thông tin trực tiêp tại ứng dụng trên điện thoại: https://vinschool.edu.vn/vinschool-one/

Lưu ý: Các bận phụ huynh điền đầy đủ và chính xác các thôn tin theo yêu cầu nhằm tránh các vấn đề phát sinh gây bất tiện sau này.

Bước 4: Xác nhận thông tin cư dân đã đăng ký

Sau khi điền form bên Vinschool sẽ liên hệ lại bạn xác nhận thông tin cư dân đăng ký. Sau đó Vinschool và Vinhomes sẽ cùng xác nhận thông tin cư dân ( và hướng dẫn cư dân bổ sung các giấy tờ xác minh trong trường hợp cần thiết)

Sau đó sẽ tiến hành xét hồ sợ và chọn những hồ sơ đạt tiêu chuẩn theo chế độ ưu tiên trên.

Vinschool thông báo xác nhận đến cư dân và hướng dẫn cách thức ghi danh và đóng phí dự tuyển (Lưu ý: Phí dự tuyển không được hoàn lại và không có giá trị chuyển nhượng trong mọi trường hợp)

Bước 5: Học sinh tham gia dự tuyển đầu vào

Những học sinh đã trúng tuyển sẽ tiến hành tham gia dự tuyển. Thời gian dự tuyển đầu vào năm 2021 dự kiến vào khoảng tháng 4/2021

Bước 6: Phụ huynh tiến hành hoàn thiện thủ tục nhập học nếu học sinh đạt điểm dự tuyển

Phụ huynh tiến hành hoàn tất hồ sơ cũng nhu các phí, lệ phí của nhà trường theo như bược 2 hoặc các yêu cầu phát sinh từ nhà trường.

Bước 7: Học sinh nhập học theo như thông báo chính thức từ nhà trường

Đối với học sinh chuyển cấp

Mùa tuyển sinh xét chuyển cấp Vinchool
Quy trình xét chuyển cấp Vinchool

Bước 1: Phụ huynh đăng ký nguyện vọng cho con tại Vinschool theo như thông báo từ nhà trường

Thông tin được điền trực tiêp tại: https://dangky.vinschool.edu.vn/

Phụ huynh tiến hành điền đầy đủ thông tin mà phiếu điền yêu cầu sau đó gửi.

Lưu ý: Các bận phụ huynh điền đầy đủ và chính xác các thôn tin theo yêu cầu nhằm tránh các vấn đề phát sinh gây bất tiện sau này.

Bước 2: Nhà trường tiến hành đánh giá học sinh theo tiêu chí xét chuyển cấp

Sau khi điền form bên Vinschool sẽ liên hệ lại bạn xác nhận thông tin cư dân đăng ký và yêu cầu bổ sung các giấy tờ xác minh trong trương hợp cần thiết.

Sau đó sẽ tiến hành xét hồ sợ và chọn những hồ sơ đạt tiêu chuẩn theo chế độ ưu tiên trên.

Bước 3: Phụ huynh tiến hành hoàn thiện thủ tục nhập học nếu học sinh đủ điều kiện lên cấp

Phụ huynh tiến hành hoàn tất hồ sơ cũng nhu các phí, lệ phí của nhà trường theo như bược 2 hoặc các yêu cầu phát sinh từ nhà trường.

Bước 4: Học sinh nhập học theo như thông báo chính thức từ nhà trường

Hồ sơ dự tuyển gồm:

Đối với học sinh mầm non

STT

Danh mục hồ sơ

Hồ sơ nộp khi dự tuyển

Hồ sơ nộp khi nhập học

1

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng

X

X

2

01 giấy khám sức khỏe tổng quát của học sinh có xác nhận của bác sĩ và đóng dấu của cơ quan y tế mới cấp trong vòng 01 tháng (bản gốc)

X

Hồ sơ nộp khi nhập học

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng

3

01 giấy khám sức khỏe tổng quát của học sinh có xác nhận của bác sĩ và đóng dấu của cơ quan y tế mới cấp trong vòng 01 tháng (bản gốc)

X

4

01 giấy khai sinh của học sinh (bản sao có dấu đỏ)

Phụ huynh ghi rõ “Cam kết toàn bộ thông tin trong bản sao khớp với thông tin trong bản chính của giấy khai sinh” và ký xác nhận ở mặt sau của giấy khai sinh

X

5

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của bố ruột của học sinh (bản mềm)

X

6

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của mẹ ruột của học sinh (bản mềm

X

7

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của người giám hộ đăng ký đón học sinh tại trường (bản mềm)

X

Đối với học sinh vào cấp Tiểu học, THCS, THPT

STT

Danh mục hồ sơ

Hồ sơ nộp khi dự tuyển

Hồ sơ nộp khi nhập học

1

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng

X

X

Hồ sơ nộp khi nhập học

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng

2

Toàn bộ học bạ của học sinh ở cấp đang học (bản gốc)

X

3

01 giấy khai sinh của học sinh (bản sao có dấu đỏ)

Phụ huynh ghi rõ “Cam kết toàn bộ thông tin trong bản sao khớp với thông tin trong bản chính của giấy khai sinh” và ký xác nhận ở mặt sau của giấy khai sinh

X

4

Giấy giới thiệu chuyển trường (bản gốc):

Có xác nhận của Hiệu trưởng (với tất cả học sinh)

Có xác nhận của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với học sinh cấp THCS chuyển từ tỉnh/ thành phố khác đến)

Có xác nhận của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với học sinh cấp THPT chuyển từ tỉnh/ thành phố khác đến)

X

5

Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh vào lớp 10 (bản sao có dấu đỏ)

X

6

Bảo hiểm y tế bắt buộc còn thời hạn hoặc thẻ ngành của bố hoặc mẹ nếu học sinh là con quân nhân (bản mềm

X

7

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của bố ruột của học sinh (bản mềm)

X

8

01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của mẹ ruột của học sinh (bản mềm)

X

9

Các giấy tờ khác theo yêu cầu (tùy thuộc vào thời điểm tuyển sinh)

X

Với những thông tin đầy đủ và chính xác về Vinschool trên, việc các bậc phụ huynh đăng ký suất cho con học trở nên dễ dàng hơn. Hãy ghi lại ngay những lưu ý trên để việc đăng ký trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn, hãy để lại câu hỏi phía dưới chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.


Chia sẻ

DMCA.com Protection Status Copyright © 2024

KÝ GỬI CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK

logo Vinhomes Central Park

TẢI FULL BẢNG GIÁ CHI TIẾT

VINHOMES CENTRAL PARK

Vui lòng điền chính xác thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Tải bảng giá THUÊ chi tiết

KÝ GỬI CĂN HỘ VINHOMES CENTRAL PARK

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ THUÊ VÀ MUA CĂN HỘ

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TÍNH GỐC LÃI CHI TIẾT